วันพุธที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

แต่งห้องสไตล์ Multicolored แบบชิคๆ

 เริ่มต้นกันที่ห้องนอนใหญ่ ภายในห้องเลือกใช้เป็นโทนสีม่วง โดยที่ผนังมีการเลือกใช้เนื้อสีที่ไม่เข้มมากจนเกินไป ซึ่งการเลือกใช้สีในโทนสว่างหรือสีอ่อนที่ผนังห้องนั้น จะช่วยทำให้ห้องดูโปร่งกว้าง ไม่ดูคับแคบและอึดอัดจากเนื้อสีที่เข้ม ผ้าม่านภายในห้องนั้นเลือกใช้ ม่านลอน โดยเลือกใช้สีม่วงที่เข้มขึ้นจากผนังขึ้นมาอีกระดับ สร้างจุดสนใจให้กับผ้าม่านได้เป็นพิเศษ ซึ่งภายในห้องนั้นมีการดรอปฝ้าลงด้วย ทำให้ไม่เห็นรางผ้าม่าน เพิ่มความสวยงามให้กับห้องและยกระดับความหรูหราให้กับห้องได้เป็นอย่างดี

ถ้าใครยังไม่จุใจสามารถ ชมภาพคอนโดสวยๆ พิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะหรือติดตามชมผ่านเว็บไซต์ ไอเดียแต่งบ้าน ที่นี่ค่ะ


วันอังคารที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

แต่งห้องชิคๆ สไตล์ Colorful & Gray

 เรามาเริ่มกับการตกแต่งห้องในวันนี้กันเลยดีกว่าคะ ห้องในวันนี้เป็นลักษณะห้องแบบ Combine ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องนั่งเล่น และ 1 ห้องครัว คะ ในส่วนของห้องนั่งเล่นนั้นเป็นมุมที่ไว้สำหรับพักผ่อน เราจึงตกแต่งด้วย วอลเปเปอร์(Wallpaper) ในโทนที่สีสันสันเล็กน้อยเพื่อเพิ่มความโดดเด่นให้กับห้อง ด้วยลายนาฬิกาบนผนังของวอลเปเปอร์ เพื่อช่วยเพิ่มความผ่อนคลายให้กับมุมนั่งเล่นมากขึ้น

พร้อมกับเพิ่ม มู่ลี่ไม้ (Wooden Blinds) ในโทนที่มีสีขาว พร้อมคาดเทปสีขาวด้วยอีกเช่นกันคะ เพื่อช่วยทำให้บรรยากาศของห้องดูมีความเป็นโมเดิร์นมากขึ้น พร้อมด้วยเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งอย่างโซฟา สีโทนน้ำตาลครีม ซึ่งเป็นสีโทนกลางสามารถช่วยทำให้ห้องดูกว้างมากขึ้นด้วยคะ

ถ้าใครยังไม่จุใจสามารถ ชมภาพคอนโดสวยๆ พิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะหรือติดตามชมผ่านเว็บไซต์ ไอเดียแต่งบ้าน ที่นี่ค่ะวันจันทร์ที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

8 เคล็ดลับ แต่งห้องเล็กให้ดูใหญ่ คุณก็ทำได้!

1. เพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งานให้มากขึ้น
ลองเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ในห้องของเพื่อนๆ ให้มีหลายฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลายดู เช่นหากเป็นโซฟาตัวใหญ่ ตรงฐานของโซฟาก็ขอให้เป็นลิ้นชักที่สามารถจัดเก็บของได้ด้วย การเลือกเฟอร์นิเจอร์เพื่อใช้จัดวางภายในห้องอันคับแคบ ควรเลือกที่สามารถใช้งานได้มากกว่า 1 ประโยชน์ในตัว ปรับเปลี่ยนได้ง่าย และสามารถหลบหรือเข้ามุมได้ดี ซึ่งจะช่วยทำให้ห้องของเพื่อนๆ มีเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นลง แต่ในทุกๆ ชิ้นยังใช้ประโยชน์ได้มากกว่า 1 อย่าง ใครมีแพลนจะซื้อเฟอร์นิเจอร์ใหม่ อย่างลืมเลือกให้มีหลากหลายฟังก์ชั่นด้วย … ซื้อใหม่ทั้งที ต้องคุ้มค่าที่สุด!

ถ้าใครยังไม่จุใจสามารถ ชมภาพคอนโดสวยๆ พิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะหรือติดตามชมผ่านเว็บไซต์ ไอเดียแต่งบ้าน ที่นี่ค่ะวันอาทิตย์ที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

แต่งเติมทุกสีสัน ในสไตล์โมเดิร์น

 เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปสัมผัส กับห้องแรกกันเลยดีกว่าค่ะ สำหรับห้องโถง ที่มีการตกแต่งด้วย ม่านจีบ (Pleated Curtain)โทนสีน้ำตาล บริเวณหน้าต่างซึ่งสามารถชมวิวทิวทัศน์บริเวณรอบๆ โครงการได้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังเพิ่มความโดดเด่น ด้วย วอลเปเปอร์ (Wallpaper) โทนสีเทา ลายทาง ที่มีการไล่เฉดสีกันได้อย่างลงตัว

สำหรับห้องเพื่อนคนนี้ยังไม่ได้มีการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์หรือบิวท์อิน ซึ่งการเลือกเฟอร์นิเจอร์หรือบิวท์อินของห้องเพื่อนคนนี้ก็สามารถ เลือกใช้ได้หลากหลายโทนสี ไม่ว่าจะเป็นโทนสีขาว สีน้ำตาล หรือสีดำ ก็เก๋ไปอีกแบบค่ะ สามารถรับชมไอเดียเก๋ๆ ใน การแต่งห้อง เพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ

ถ้าใครยังไม่จุใจสามารถ ชมภาพคอนโดสวยๆ พิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะหรือติดตามชมผ่านเว็บไซต์ ไอเดียแต่งบ้าน ที่นี่ค่ะวันเสาร์ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

แต่งบ้านชิคๆ City Modern Style

เมื่อก้าวเข้าตัวบ้านมาเราจะพบกับมุมห้องนั่งเล่นที่เต็มไปด้วยความอบอุ่น พร้อมตกแต่งด้วยโทนสีขาวและเฟอร์นิเจอร์โทนสีน้ำตาลคะ ดังนั้นในมุมนี้เราจึงเลือกตกแต่งด้วย มู่ลี่ไม้ (Wooden Blinds) ในโทนสี Golden Oak หรือโทนสีน้ำตาลเข้มคะ มู่ลี่ไม้นั้นนับเป็นของตกแต่งบ้านอีกหนึ่งชนิดที่เน้นความเรียบง่ายและทันสมัย ทั้งช่วยบดบังแสงแดดจากภายนอกแล้วยังสามาถช่วยทำให้เพื่อนๆมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้นอีกด้วยคะ

ถ้าใครยังไม่จุใจสามารถ ชมภาพคอนโดสวยๆ พิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะหรือติดตามชมผ่านเว็บไซต์ ไอเดียแต่งบ้าน ที่นี่ค่ะ
 


วันพฤหัสบดีที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

คอนโดหรู ใกล้ BTS ทองหล่อ @ Ashton Morph สุขุมวิท 38

 Ashton Morph Sukumvit 38 (แอชตัน มอร์ฟ สุขุมวิท38) คอนโดหรู เจ้าของแบรนด์คอนโดดังอย่าง IDEO ที่มาพร้อมกับความหรูหราระดับ Hi-End ลักชัวร์รี่ที่สุดในย่านใจกลางสุขุมวิท ซึ่งมาพร้อมกับอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอย่างครับครัน อีกทั้งการออกแบบที่ล้ำสมัยในสมัยโมเดิร์น ที่ตกแต่งได้อย่างลงตัว

ถ้าใครยังไม่จุใจสามารถ ชมภาพคอนโดสวยๆ พิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะหรือติดตามชมผ่านเว็บไซต์ ไอเดียแต่งบ้าน ที่นี่ค่ะวันพุธที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

แต่งบ้านสุดชิค สไตล์ Loft

 โดยห้องในวันนี้จะเป็นห้องแบบสตูดิโอ โดยภายในห้องนั้นมีการตกแต่งด้วยสไตล์ลอฟต์ (Loft Style) สไตล์ลอฟต์จะเป็นการตกแต่งโดยเน้นความเรียบง่าย ใช้ประโยชน์จากความเป็นธรรมชาติของวัสดุนั้นๆ ออกมาโชว์สร้างความโดดเด่นให้กับตัวห้อง โดยภาพรวมของห้องในสไตล์นี้จะออกมาในลักษณะที่ดูดิบๆ เท่ๆ บานหน้าต่างยังถูกตกแต่งด้วย ม่านจีบ (Pleated Curtain) โดยคุณ ‘แจ็ค‘ เพื่อนเจ้าของห้องท่านนี้ ได้เลือกใช้เป็นม่านจีบสีดำ เพื่อให้เข้ากับโทนสีการตกแต่งที่ได้ทำไว้อยู่แล้ว แถมพอติดผ้าม่านเข้าไปแล้วยังดูกลมกลืนลงตัวเข้ากันได้ดีกับสไตล์ห้องแบบสุดๆ!

ถ้าใครยังไม่จุใจสามารถ ชมภาพผ้าม่านสวยๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะหรือติดตามชมผ่านเว็บไซต์ ไอเดียแต่งบ้าน ที่นี่ค่ะวันอังคารที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

แต่งห้องนั่งเล่นให้ผ่อนคลายในโทนสีเขียว (ตอนที่ 2)


เริ่มที่แบบแรกกับการตกแต่งภายในห้องนั่งเล่นที่เล่นกับเฉดสีเขียวมะนาวและสีเหลืองสดใสเข้าคู่กัน นอกจากจะดูกลมกลืนไม่ดูแปลกแยกแล้ว ยังมีการใช้เฟอร์นิเจอร์บางตัวด้วยทรวดทรงสุดโมเดิร์น และยังมี Texture บนตัวเฟอร์นิเจอร์ที่เล่นด้วยลายแบบวินเทจสุดอ่อนช้อย ส่งผลให้องค์ประกอบรวมของห้องดูร่วมสมัยลงตัวเป็นที่สุด

ถ้าใครยังไม่จุใจสามารถ ชมภาพผ้าม่านสวยๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะหรือติดตามชมผ่านเว็บไซต์ ไอเดียแต่งบ้าน ที่นี่ค่ะวันจันทร์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

สวย หรู สไตล์โมเดิร์น @ The Seed Mingle สาทร-สวนพลู

 เพื่อไม่ให้เสียเวลาเรามาเริ่มกันเลยดีกว่าคะ การตกแต่งในวันนี้จะเป็นห้องที่มีลักษณะแบบ 1 ห้องนอนคะ เริ่มกันที่มุมนั่งเล่นสบายๆที่อยู่ภายในห้องนอน ในมุมนี้เราเลือกตกแต่งด้วย มู่ลี่อลูมิเนียม (Venetian Blinds) ในโทนที่มีสีดำและคาดเทปสีขาว เพื่อทำให้บรรยากาศของห้องดูมีความเป็นโมเดิร์นที่ทันสมัยมากยิ่งขึ้นคะ

ถ้าใครยังไม่จุใจสามารถ ชมภาพผ้าม่านสวยๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะหรือติดตามชมผ่านเว็บไซต์ ไอเดียแต่งบ้าน ที่นี่ค่ะ


วันเสาร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

ห้องสไตล์เท่ๆ เอาใจหนุ่มๆ

เมื่อเปิดประตูเข้ามาภายในห้องเราจะเจอกับห้องนั่งเล่นเป็นส่วนแรกคะ ในมุมนั่งเล่นนั้นเราเลือกทำการตกแต่งห้องด้วยการติด วอลเปเปอร์ (Wallpaper) บริเวณผนังที่นูนออกมาด้านข้างด้วยวอลเปเปอร์ลายก้อนอิฐ ในที่มีโทนสีเทา ในส่วนนี้สามารถช่วยทำให้มุมนั่งเล่นดูมีมิติมุมสูงต่ำมากยิ่งขึ้นคะ
 
ส่วนในผนังบริเวณรอบห้องนั้นเราเลือกติดวอลเปเปอร์ในโทนสีพื้นอย่างสีเทาเช่นเดียวกันคะ เพื่อช่วยทำให้บรรยากาศโดยรวมของห้องนั้นดูอบอุ่น และเหมาะกับการพักผ่อนในวันที่สบายๆมากยิ่งขึ้นคะ บวกเจ้ากับเฟอร์นิเจอร์โทนสีเทาเงินแล้วบรรยากาศของห้องยิ่งดูมีเอกลักษณ์มากยิ่งขึ้นคะ

ถ้าใครยังไม่จุใจสามารถ ชมภาพผ้าม่านสวยๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะหรือติดตามชมผ่านเว็บไซต์ ไอเดียแต่งบ้าน ที่นี่ค่ะ
 

วันพฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

แต่งห้องนั่งเล่นให้ผ่อนคลายในโทนสีเขียว (ตอนที่ 1)

 เริ่มกันที่แบบแรกกับการแต่งห้องนั่งเล่นในโทนสีเขียว สังเกตุว่าภายในห้องมีการเลือกใช้สีเขียวแทบจะทุกส่วน ทั้งเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งทั่วไปรวมถึงสีผนังห้อง ซึ่งสีเขียวภายในห้องนั้นจะช่วยทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ใดๆ ในห้องก็ตาม ทั้งนี้การเลือกใช้โทนสี ควรเลือกสีในเฉดที่ใกล้เคียงกันด้วย การบิวท์อินชั้นวางของโชว์เหนือโซฟา มีการตกแต่งด้วยกรอบรูปที่นำมาวางเรียงกันแทนการแขวน ทำให้ไม่ต้องเจาะหรือใช้อะไรแปะให้ผนังเป็นรูหรือรอยเพื่อห้อยกรอบรูปโชว์อีกต่อไป!

ถ้าใครยังไม่จุใจสามารถ ชมภาพผ้าม่านสวยๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะหรือติดตามชมผ่านเว็บไซต์ ไอเดียแต่งบ้าน ที่นี่ค่ะ
วันพุธที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

แต่งห้องเรียบง่าย สไตล์อบอุ่น

 เมื่อเข้าไปสัมผัสภายในห้อง จะพบกับมุมห้องรับแขกที่มีการตกแต่งด้วย ม่านพับ (Roman Blinds) โทนสีน้ำตาล เพิ่มเสน่ห์และเพิ่มความพริ้วไหวให้กับตัวผ้าม่านด้วยผ้าโปร่งสีขาว อีกทั้งการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ในโทนสีขาว ที่มีการตกแต่งได้อย่างลงตัว และการจัดสรรพื้นที่การใช้งานได้อย่างเหมาะสมและสวยงาม พร้อมกับเพิ่มบรรยากาศด้วยแสงไฟ ทำให้ห้องโอบอวนไปด้วยความอบอุ่น

ถ้าใครยังไม่จุใจสามารถ ชมภาพผ้าม่านสวยๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะหรือติดตามชมผ่านเว็บไซต์ ไอเดียแต่งบ้าน ที่นี่ค่ะ


วันอังคารที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

แต่งห้องโทนสีน้ำตาล แบบชิคๆ

 เริ่มต้นที่บานเลื่อนกระจกกั้นห้องระหว่างระเบียงและมุมห้องครัว ถูกตกแต่งบานกระจกเลื่อนทั้งฝั่งซ้ายและขวาด้วย ม่านพับ(Roman Blinds) ในโทนสีน้ำตาลที่เข้มขึ้นจากสีกับสีน้ำตาลอ่อนโดยรวมของห้อง ดึงความโดดเด่นให้กับบานกระจกได้เป็นอย่างดี การกันแสงจากภายนอกก็สามารถควบคุมและทำได้ง่าย เพียงดึงรอกที่ฝั่งใดฝั่งหนึ่งหากต้องการกันแสงเพียงบางส่วน หรือหากต้องการกั้นแสงทั้งหมดก็ดึงรอกทั้งสองฝั่งเพื่อให้ม่านพับปิดลงทั้งหมด

ถ้าใครยังไม่จุใจสามารถ ชมภาพผ้าม่านสวยๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะหรือติดตามชมผ่านเว็บไซต์ ไอเดียแต่งบ้าน ที่นี่ค่ะ

วันจันทร์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

แต่งบ้านเก๋ๆ สไตล์อบอุ่บ

  ในส่วนของห้องนอนคะ ในห้องนอนนั้นเราเลือกตกแต่งด้วย ม่านจีบ 2 ชั้น (ผ้า Blackout-ผ้าโปร่ง) เพื่อทำให้ห้องนอนดูอบอุ่นและมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองมากขึ้น ในห้องนี้เราจึงเลือกผ้าม่านที่มีลวดลายของดอกไม้ เพื่อทำให้อารมณ์ของห้องดูอบอุ่น มีความเป็นธรรมชาติ และเหมาะแก่การพักผ่อนมากยิ่งขึ้น

ถ้าใครยังไม่จุใจสามารถ ชมภาพผ้าม่านสวยๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะหรือติดตามชมผ่านเว็บไซต์ ไอเดียแต่งบ้าน ที่นี่ค่ะ


วันเสาร์ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

แต่งห้องเก๋ๆ สไตล์ Modern Loft Design

ในส่วนของห้องนอนนั้นเราทำการตกแต่งด้วย ม่านจีบ 2 ชั้น (ผ้า Blackout-ผ้าโปร่ง) ในโทนที่มีสีเทาและผ้าโปร่งสีขาว เพื่อทำให้บรรยากาศภายในห้องดูมีความหรูหราในแบบที่เรียบง่าย และมีสไตล์ที่โดดเด่น บวกเข้ากับชุดเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งภายในห้องแล้ว บรรยากาศภายในห้องดูลงตัวมากทีเดียวค่ะ

ถ้าใครยังไม่จุใจสามารถ ชมภาพสวยๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะหรือติดตามชมผ่านเว็บไซต์ ไอเดียแต่งบ้าน ที่นี่ค่ะ


วันพฤหัสบดีที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

แต่งห้องแสนหวาน สไตล์วินเทจ

ห้องนอนถูกตกแต่งห้องด้วยโทนสีชมพูสุดหวาน ผนังห้องด้านหนึ่งถูกเสริมความโดดเด่นด้วยวอลเปเปอร์ลายกราฟฟิคทรวดทรงดอกไม้ สร้างมิติและจุดสนใจให้กับห้องได้เป็นอย่างดี บานหน้าต่างถูกตกแต่งด้วย ม่านจีบ (Pleated Curtain) สีชมพูเข้มขึ้นจากผนังห้องรอบๆ ช่วยเพิ่มโดดเด่นให้กับบานหน้าต่างโดยไม่กลืนหายไปกับห้อง ทั้งนี้หากคลายม่านจีบที่รวบเอาไว้ออก ลอนของม่านจีบจะทิ้งตัวพริ้วไหวสวยงาม ช่วยสร้างความอ่อนหวาน แถมยังทำให้ห้องนอนดูผ่อนคลายเหมาะแก่การพักผ่อนได้มากเป็นพิเศษ

ถ้าใครยังไม่จุใจสามารถ ชมภาพสวยๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะหรือติดตามชมผ่านเว็บไซต์ ไอเดียแต่งบ้าน ที่นี่ค่ะ

วันพุธที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

ตกแต่งอย่างลงตัว ผ้าม่าน @ คอนโด Onyx พหลโยธิน

สำหรับห้องนอนห้องแรกจะมีการตกแต่งด้วยม่านจีบโทนสีเทา เพิ่มเส่น์หด้วยรางดัดโค้ง โดยเมื่อเข้ามาสัมผัสภายในห้องจะได้กลิ่นอายของความอบอุ่นที่โอบอวนอยู่ทั่วห้อง จากแสงที่ส่องสว่างไปทั่วห้อง สำหรับไฮไลท์ของห้องนี้อยู่ที่บริเวณหน้าต่างขนาดใหญ่ที่สามารถชมวิวบริเวณรอบๆ คอนโดได้อย่างชัดเจน

ถ้าใครยังไม่จุใจสามารถ ชมภาพสวยๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะหรือติดตามชมผ่านเว็บไซต์ ไอเดียแต่งบ้าน ที่นี่ค่ะ


วันอังคารที่ 9 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

แต่งห้องเรียบง่าย กลมกลืน @ S&S Condo สุขุมวิท

ภายในโซนนั่งเล่นของห้อง บานหน้าต่างถูกตกแต่งด้วย ม่านพับ (Roman Blinds) โทนน้ำตาล เล่นลายด้วยจุดสี่เหลี่ยมเพิ่มความน่าสนใจให้กับตัวผ้า ถูกซ้อนด้วยม่านโปร่งช่วยกรองแสงและสร้างบรรยากาศให้ห้องดูนุ่มนวล อ่อนโยน มากยิ่งขึ้น มาพร้อมกับโซฟาสีเทาตัวใหญ่ทรวดทรงเรียบง่ายแต่ดูไม่น่าเบื่อด้วย Texture ของตัวโซฟา กับอรรถประโยชน์เต็มสิบด้วยฟังก์ชั่นเก็บของที่ด้านล่าง ถือเป็นการใช้ประโยชน์กับพื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพสำหรับห้องขนาดเล็ก

ถ้าใครยังไม่จุใจสามารถ ชมภาพสวยๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะหรือติดตามชมผ่านเว็บไซต์ ไอเดียแต่งบ้าน ที่นี่ค่ะ

วันอาทิตย์ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

แต่งบ้านดีไซน์เก๋สไตล์ loft


สำหรับในส่วนของห้องนอนที่มีการตกแต่งด้วย ม่านปรับแสง (Vertical Blinds) ในโทนสีเรียบๆ เพิ่มบรรยากาศด้วยแสงไฟ ทำให้ห้องได้อารมณ์ถึงความอบอุ่น โดยภายในห้องมีการตกแต่งบริเวณผนังของห้องด้วยลายกราฟฟิค ที่สามารถสร้างเส่น์หให้กับห้องได้เป็นอย่างดี

ในส่วนของเรื่องเฟอร์นิเจอร์นั้น จะให้เฟอร์นิเจอร์ในโทนสีขาว ในส่วนของเตียงนอน โต๊ะเขียนหนังสือ และเฟอร์นิเจอร์สีดำในส่วนของชั้นวางของ ทำให้ห้องดูมีมิติและลูกเล่นที่น่าสนใจ ในเรื่องของการเล่นโทนสี


ถ้าใครยังไม่จุใจสามารถ ชมภาพสวยๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะหรือติดตามชมผ่านเว็บไซต์ ไอเดียแต่งบ้าน ที่นี่ค่ะ


วันเสาร์ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

แต่งห้องสไตล์หวาน โทนสีชมพู

งานนี้ต้องกล่าวคำทักทายว่า “ขอต้อนรับเข้าสู่โลกสีชมพูคะ” ห้องนี้หวานแหววน่ารักใจคุณผู้หญิงมากๆเลยทีเดียว ด้วยโทนสีของห้องนั่งเล่นที่ตกแต่งด้วยโทนสีชมพูเป็นหลักด้วยการติด วอลเปเปอร์ (Wallpaper) ลายดอกไม้โทนสีขาวชมพู บวกกับผนังห้องที่ทาสีชมพูของเพื่อนเจ้าของแล้ว โดยรวมทำให้บรรยากาศของห้องนั่งเล่นดูอบอุ่นและมีสไตล์มากทีเดียวคะ

ถ้าใครยังไม่จุใจสามารถ ชมภาพสวยๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะหรือติดตามชมผ่านเว็บไซต์ ไอเดียแต่งบ้านที่นี่ค่ะ

วันพฤหัสบดีที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

แต่งห้องอย่างมีระดับ สไตล์สีเทา

ภายในห้องกับโซนนั่งเล่น ที่เลือกตกแต่งบานหน้าต่างด้วย ม่านตาไก่ (Eyelet Curtain) ที่เสริมความโดดเด่นให้กับผ้าม่านด้วยการกุ๊นขอบที่ด้านบนของตัวผ้า ถูกซ้อนด้วยผ้าโปร่งสีขาวเล่นลาย (ที่หากดูไกลๆ อาจมองไม่เห็นลายของม่านโปร่ง) ช่วยกรองแสงและช่วยสร้างบรรยากาศให้ห้องดูนุ่มนวล อ่อนโยน เป็นพิเศษ พื้นห้องใช้พื้นไม้ Laminate เพิ่มสเน่ห์และสร้างความผ่อนคลายให้กับห้องเป็นอย่างมาก โซฟาสีขาวตัวใหญ่น่านั่งแซมด้วยหมอนอิงเล่นสีและลาย สร้างจุดสนใจให้กับโซฟาได้อย่างดี

ถ้าใครยังไม่จุใจสามารถ ชมภาพสวยๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะหรือติดตามชมผ่านเว็บไซต์ ไอเดียแต่งบ้านที่นี่ค่ะ


วันจันทร์ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

ไอเดียวอลเปเปอร์ลายกราฟฟิคสุดแนว!

การติดวอลเปเปอร์นั้นจะช่วยเปลี่ยนภาพรวมในห้องทั้งหมด และช่วยสร้างบรรยากาศใหม่ให้กับห้องของเพื่อนๆ ที่เบื่อความซ้ำซากจำเจภายในห้องของตัวเอง วอลเปเปอร์ลายกราฟฟิคนั้นจะมีอยู่ด้วยกันหลากหลาย และให้ความหมาย ความรู้สึก แตกต่างกันออกไป อย่างลายแบบภาพด้านล่างนี้ เป็นลวดลายที่พิมพ์ด้วยรูปทรงเลขาคณิตที่มีการใช้เส้นที่หนักแน่นแข็งแกร่ง แต่ก็ดูอ่อนช้อยและให้ความรู้สึกเหมือนกำลังเคลื่อนไหวอย่างช้าๆ ในเวลาเดียวกัน ช่วยเปลี่ยนให้บรรยากาศในห้องของเพื่อนๆ ให้ดูโมเดิร์น เย็นตา ไปในทันที!

ถ้าใครยังไม่จุใจสามารถ ชมภาพสวยๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะหรือติดตามชมผ่านเว็บไซต์ ไอเดียแต่งบ้านที่นี่ค่ะ